ทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา โรงเรียนบางบัวทอง PDF พิมพ์ อีเมล

สมาคมผู้ปกครองและครูฯ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานฯ สมาคมศิษย์เก่าฯ มูลนิธิการศึกษาฯ

คณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองนักเรียนฯ คณะครู และนักเรียนโรงเรียนบางบัวทองร่วมใจจัดทำบุญ

ทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาขึ้น

0.10.2

*************************************************************************************************************

กิจกรรมแห่เทียนจำนำพรรษา

โรงเรียนบางบัวทองจัดกิจกรรม แห่เทียนพรรษา ไปยังวัดต่างๆ

ได้แก่ วัดละหาร วัดเลงเน่ยยี่ วัดบางรักใหญ่ และวัดบางไผ่

1.11.2

การแข่งขันตอบปัญหาศีลธรรมและสวดมนต์หมู่ทำนองสรภัญญะ

โรงเรียนบางบัวทอง ร่วม กับวัดละหาร จัดกิจกรรมแข่งขัน

ตอบปัญหาศีลธรรมและสวดมนต์หมู่ทำนองสรภัญญะ เนื่องในวันเข้าพรรษา

ณ. ห้องประชุมกษีรานุสรณ์ โรงเรียนบางบัวทอง

2.12.2

กิจกรรมตลาดนัดพอเพียง โรงเรียนบางบัวทอง

โรงเรียนบางบัวทอง จัดกิจกรรมตลาดนัดพอเพียง เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจในการ

ขายสินค้า คำนวน กำไร ต้นทุน และ การปฏิบัตตนตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง

3.13.2

กิจกรรมหล่อเทียนจำนำพรรษา

การหล่อเทียนพรรษา เป็นประเพณีที่มีการสืบทอดกันมาแต่โบราณในช่วงวันสำคัญ

ทางพระพุทธศาสนา "เข้าพรรษา" โรงเรียนบางบัวทอง จัดกิจกรรมหล่อเทียนเพื่อให้นักเรียน

ได้เข้าใจถึงความสำคัญและพิธีการของการหล่อเทียนจำนำพรรษา

4.14.2

นิเทศสัญจร โรงเรียนบางบัวทอง

โรงเรียนบางบัวทอง ยินดี ต้อนรับ ท่านคณะกรรมการนิเทศสัญจร โรงเรียนบางบัวทอง

5.25.1

การแข่งขันทักษะ คณิต คิดเร็ว

โรงเรียนบางบัวทองร่วมกับกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์จัดกิจกรรม คณิตคิดเร็ว

ณ  ห้องประชุมธัชยาลัย โรงเรียนบางบัวทอง

6.16.2

พิธีทบทวนคำฏิญาณและสวนสนาม

กองลูกเสือ โรงเรียนบางบัวทอง เข้าร่วมพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม

เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2560

7.17.2

พิธีไหว้ครูโรงเรียนบางบัวทอง

พิธีไหว้ครูโรงเรียนบางบัวทอง จัดขึ้นเพื่อแสดงถึงความระลึกถึงบุญคุณครู

การไหว้ครูเป็นการแสดงตนว่าขอเป็นศิษย์ของท่ายโดยตรง

19237825 308380222947838 2809489869244691357 o19222761 308373602948500 6705509668663487018 o