เครื่องหมายและสัญญลักษณ์ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 12 สิงหาคม 2008 เวลา 05:13 น.

วงกลมวงนอก

เป็นลายตาลปัตรของพระครูนนทปรีชา (เปลี่ยน ทองทวี) ล้อมรอบวงใน

วงกลมวงใน

เป็นลายดอกบัวตูมกำลังจะเบ่งบาน อันหมายถึงนักเรียนบางบัวทอง

รวมความหมาย

นักเรียนบางบัวทองซึ่งกำลังจะเจริญก้าวหน้าเบ่งบานมีอนาคตที่ดีในวันหน้านั้น  อยู่ภายใต้การอุปถัมภ์ ดูแลเกื้อหนุนด้วยพระคุณของท่าน พระครูนนทปรีชา (เปลี่ยน  ทองทวี) ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดโรงเรียน

ปรัชญาโรงเรียน

"เรียนดี  มีวินัย  มีน้ำใจนักกีฬา"

คติพจน์

" วิชฺชา  สมํ  ธนํ  นตฺถิ "
แปลว่า "ทรัพย์เสมอด้วยวิชาไม่มี"

สีประจำโรงเรียน

" ม่วง - เหลือง "
"
ม่วง" หมายถึง ความอดทน สงบเสงี่ยมเยี่ยงบัณฑิต

"เหลือง" หมายถึง คุณธรรม  แสงแห่งความดี

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 01 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 11:47 น.